Thực hiện văn bản số 557/PGDĐT ngày 18/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang về việc kiểm tra, tư vấn, sinh hoạt chuyên môn môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục và Văn hoá lớp 1, lớp 5 năm học 2021 – 2022. Ngày 22 tháng 10 năm 2021 trường Tiểu học Thượng Nông đã tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học trực tiếp và trực tuyến các môn học Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục và Văn hoá lớp 1, lớp 5.

Đến dự và chỉ đạo trực tiếp có đồng chí Hoàng Anh Tuấn Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; tham dự kiểm tra, tư vấn và sinh hoạt còn có các đồng chí là thành viên Tổ tư vấn chuyên môn cấp huyện, các đồng chí là Tổ trường chuyên môn các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, các giáo viên dạy các môn chuyên đến từ các trường trên địa bàn toàn huyện.

Chương trình làm việc diễn ra với hai nội dung chính: Sinh hoạt chuyên môn trực tiếp (buổi sáng) và trực tuyến (buổi chiều).

Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 Đoàn đã tiến hành dự giờ, rút kinh nghiệm các tiết dạy môn đặc thù Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục của giáo viên và dự 01 tiết Toán do đồng chí Bế Anh Sơn Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Thượng Nông thực hiện.

Ngay sau khi dự giờ, rút kinh nghiệm tiết dạy đoàn đã tiến hành kiểm tra chéo toàn bộ hồ sơ chuyên môn các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục (Kế hoạch bài dạy; kế hoạch môn học…), hệ thống hồ sơ chuyên môn và công tác chỉ đạo của nhà trường; tổ chức thảo luận, thống nhất về phương pháp, hình thức dạy học, điều chỉnh dạy học ứng phó với dịch Covid -19 theo văn bản 3969/BGDĐT.

Buổi chiều đúng 13 giờ 30 phút đến 16 giờ các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo, Cán bộ quản lí các trường, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn các khối lớp, giáo viên dạy lớp 1 và lớp 5 tại trường tiểu học Thượng Nông và 11 điểm cầu tại các trường trên địa bàn huyện đã dự giờ 02 tiết dạy lớp 1 do cô giáo Nguyễn Thị Hậu lên lớp, lớp 5 do cô giáo Hoàng Thị Ít dạy.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và cũng rất sôi nổi các nội dung kiểm tra, tư vấn và sinh hoạt chuyên môn đã kép lại với nhiều kết quả tích cực. Các tiết dạy được đoàn đánh giá cao về chất lượng, giáo viên linh hoạt trong vận dụng phương pháp và hình thức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác học liệu điện tử và sử dụng đồ dùng dạy học. Học sinh được giao việc phù hợp, được hỗ trợ kịp thời phát huy được năng lực, tích cực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ học tập, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp. Bên cạnh đó đoàn cũng đã tư vấn trực tiếp những hạn chế đối với từng tiết dạy, giúp giáo viên hoàn thiện hơn cho các bài dạy sau. Công tác tư vấn của Tổ tư vấn cũng đã giúp nhà trường, cán bộ giáo viên nhà trường tháo gỡ những vướng mắc, hạn chế trong công tác chỉ đạo chuyên môn và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh:

Tiết dạy môn Mỹ thuật “Bài 13: Vẽ tranh đề tài các con vật quen thuộc” (lớp 4) do cô giáo Lê Thị Diệp thực hiện

Bài dạy “Phân biệt âm thanh cao thấp” môn Âm nhạc (lớp 2) do cô giáo Quan Thị Chinh thực hiện

 

Giờ dạy trực tuyến môn Tiếng Việt “Bài 40: Âm – Âp” do cô giáo Nguyễn Thị Hậu và học sinh lớp 1 điểm Trường Chính thực hiện.

 

 

Cô giáo Hoàng Thị Ít cùng học sinh lớp 5 điểm Trường Chính với bài dạy trực tuyến môn Toán “So sánh số thập phân”

 

Tác giả: Bế Anh Sơn